Chủ đầu tư thay đổi công năng dự án, người dân như “ngồi trên đống lửa”

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 20/06/2016 15:42 GMT+7

VTV.vn - Không những vi phạm pháp luật, việc xây dựng sai quy hoạch, thay đổi công năng dự án của các chủ đầu tư còn ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người dân.

Mặc dù được quảng cáo là chung cư cao cấp tại Hà Nội, thế nhưng theo quan sát của phóng viên, cục nóng điều hòa của một căn hộ được lắp ngay bên trong hành lang tòa nhà. Lý giải về tình trạng này, cư dân ở đây cho biết, do đây là các căn hộ mini chủ đầu tư tự cơi nới thêm, mỗi tầng có 2 căn hộ như vậy.

Tương tự, chủ đầu tư của một chung cư khác cũng đã biến 1 tầng kỹ thuật thành các căn hộ nhỏ để bán. Sai phạm khiến các căn hộ hợp pháp khác cũng bị liên lụy không được cấp sổ đỏ.

Gần đây nhất, dự án tại số 2 Lê Văn Thiêm ở Hà Nội đã bị phạt 90 triệu đồng và bị đình chỉ xây dựng do công trình xây sai thiết kế được phê duyệt. Theo phản ánh của khách hàng, chủ đầu tư có dấu hiệu biến các ô thoáng thành căn hộ để ở, làm tăng tổng số căn hộ. Chưa biết hướng xử lý đối với dự án này như thế nào, thế nhưng, trước mắt những người mua nhà đang như “ngồi trên đống lửa” vì dự án sẽ bị chậm bàn giao nhà vì phải chờ chủ đầu tư giải quyết vướng mắc với các cơ quan chức năng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước