Bà Rịa-Vũng Tàu ngăn chặn sự phát tán của cúm gia cầm

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 16/12/2015 14:47 GMT+7

VTV.vn - Ngành chức năng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tiến hành nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn sự phát tán của bệnh cúm H5N1.

Tại trại gà của ông Phạm Nở ở xã Suối Rao, huyện Châu Đức, nơi xuất hiện gia cầm chết hàng loạt, lực lượng thú y huyện Châu Đức cùng các nhân viên thú y xã  Suối Rao đã phun thuốc sát khùng, khử trùng môi trường 1 ngày 4 lần để diệt khuẩn.

Với các trang trại, hộ nuôi gia đình trong cùng thôn, mỗi ngày phun thuốc 2 lần trong 1 tuần. Các thôn khác trong xã, 2 ngày phun thuốc 1 lần để phòng bệnh. Tại các thôn trong xã cũng thành lập tổ phun, xịt thuốc sát trùng phòng bệnh.

Xã Suối Rao có 3 trại gà lớn với số lượng 140 ngàn con, chưa tính các hộ nuôi nhỏ lẻ hàng nghìn con. Hiện chưa phát hiện thêm đàn gia cầm nào tại khu vực này có dấu hiệu mắc bệnh. Lực lượng chức năng đang khẩn trương tìm biện pháp khoanh vùng, không chế bệnh lây lan ra diện rộng đồng thời tuyên truyền đến người dân các xã lân cận nghiêm túc thực hiện việc tiêm chủng, vệ sinh chuồng trại ngăn chặn cúm H5N1 cho đàn gia cầm.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước