Bà Rịa - Vũng Tàu: Phát hiện trang trại chăn nuôi nghi xả thải ra môi trường

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 23/07/2019 13:57 GMT+7

VTV.vn - Một ống xả thải của trang trại nuôi lợn Hoa Anh Đào tại xã Suối Rao (Bà Rịa - Vũng Tàu) bị người dân phát hiện đang xả ra môi trường khi trời đang mưa.

Huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu được quy hoạch là khu chăn nuôi tập trung của tỉnh, với hàng trăm trang trại lợn, gà lớn nhỏ nhưng nhiều trang trại vẫn lén lút xả nước thải chưa xử lý ra môi trường. Điều đáng nói là các trang trại này nằm trên khu vực đầu nguồn nước tưới tiêu và sinh hoạt của hàng nghìn hộ dân phía dưới. Mới đây, một trang trại chăn nuôi lợn quy mô lớn vừa bị người dân phát hiện lén lút xả nước thải nghi chưa được xử lý ra môi trường.

Cụ thể, một ống xả thải của trang trại nuôi lợn Hoa Anh Đào tại xã Suối Rao, bị người dân phát hiện đang xả ra môi trường vào buổi chiều khi trời đang mưa. Theo người dân, màu nước thải này có màu vàng đục, bốc mùi phân lợn nồng nặc, chảy ra con suối phía sau rồi vào một hồ nuôi cá cách đó khoảng 3km.

Ngay sau khi phát hiện xả thải, người dân đã báo cho chính quyền địa phương đến lấy mẫu nước để kiểm tra. Tuy nhiên, chủ cơ sở viện cớ đi công tác và đang mùa dịch nên không cho lực lược chức năng vào lấy mẫu nước trong hầm chứa chất thải trong trang trại để đối chiếu.

Cuối năm 2018, người dân cũng đã phát hiện trang trại trên xả thải. Cơ quan chức năng cũng lấy mẫu nước kiểm tra và yêu cầu chủ trang trại khắc phục, nhưng đến nay tình trạng này vẫn tái diễn khiến các hộ nuôi cá bị thiệt hại nặng nề.

Vũng Tàu: Tạm đình chỉ nhà máy bị nghi ngờ xả thải làm cá chết Vũng Tàu: Tạm đình chỉ nhà máy bị nghi ngờ xả thải làm cá chết

VTV.vn - Lãnh đạo TP Vũng Tàu đã trực tiếp xuống xử lý vụ việc cơ sở chế biến hải sản nghi xả thải để làm rõ nguyên nhân cá chết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước