Phát hiện cống xả thải nước đen kịt ra sông La Ngà

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 24/05/2019 16:04 GMT+7

VTV.vn - Nhận thấy những bất thường sau khi cá bị chết hàng loạt, người dân làng bè La Ngà đã đi tìm hiểu những nguồn nước chảy ra làng bè.

Đêm qua (23/5), trong lúc trời đang mưa, người dân làng bè đã phát hiện cống nước chảy ra sông La Ngà có những bất thường. Nước từ cống chảy ra màu đen kịt và có mùi hôi gắt rất khó chịu, nhiều người khi đứng lâu ở đây đã có dấu hiệu buồn nôn.

Người dân cho biết, nguồn nước đen này chỉ chảy ra vào mùa mưa. Mưa càng lớn nguồn nước chảy ra càng ô nhiễm. Còn mùa khô không có tình trạng này.

Sau khi phát hiện ra vị trí nước đen, người dân làng bè đã đồng loạt kéo đến để lấy mẫu nước, đồng thời mời công an xã xuống chứng kiến sự việc. UBND huyện Định Quán cũng đã cử đoàn chức năng xuống để làm việc.

Cách đây 1 tuần, sau cơn mưa kéo dài 5 tiếng, cá làng bè La Ngà bỗng chết trắng bè trong vòng 2 tiếng đồng hồ. Số lượng cá chết theo thống kê lên gần 1.000 tấn. Hiện người dân đang chờ kết luật nguyên nhân cá chết từ cơ quan chức năng.

Lãnh đạo huyện Định Quán cho biết phía trên khu vực cống xả có 7 doanh nghiệp trong khu công nghiệp hoạt động. Địa phương đang khẩn trương phối hợp để xác minh nguồn thải.

Điệp khúc cá chết lặp lại trên sông La Ngà, người dân treo biển bán bè Điệp khúc cá chết lặp lại trên sông La Ngà, người dân treo biển bán bè

VTV.vn - Mới đây, hàng chục tấn cá chết trắng trên sông La Ngà, tỉnh Đồng Nai, khiến người dân lâm vào cảnh nợ nần. Nhiều hộ nuôi cá đã phải treo biển bán bè.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

sông la Ngà

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước