Bắc Bộ mưa kéo dài đến cuối tuần

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 25/05/2016 14:00 GMT+7

VTV.vn - Đến thời điểm này, mưa đang tạm ngớt, nhưng đến đêm nay (25/5) Bắc Bộ sẽ mưa trở lại, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to, có thể đạt 100mm và kéo dài đến cuối tuần.

Đến thời điểm này, tại Hà Nội mưa đã ngớt, ít có khả năng tái ngập trong chiều nay. Tuy nhiên, mối lo ngại lúc này là nguy cơ về lũ quét, sạt lở đất ở các tỉnh vùng núi phía Bắc.

Một loạt các tỉnh vùng núi như Sơn La, Yên Bái, Tuyên Quang, Hòa Bình cũng đã phải hứng chịu một lượng mưa như trút. Tổng lượng mưa trong 36 tiếng qua đều từ 137 - 248mm. Lúc này mưa đang tạm ngớt, nhưng đến đêm, Bắc Bộ sẽ mưa trở lại, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to, có thể đạt 100 mm và kéo dài đến cuối tuần.

Mưa lớn có thể gây lũ quét trên các sông suối nhỏ và sạt lở đất. Khu vực được khoanh vùng có nguy cơ cao nhất là Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái, Bắc Kạn. Ngoài ra, cảnh báo về lũ tiểu mãn tiếp tục được đưa ra trong ngày hôm nay trên sông Hoàng Long và thượng nguồn sông Mã, Sông Bưởi, với biên độ lũ lên từ 2 - 4m.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước