Bắc Giang: Cán bộ khuyến nông, thú y cấp xã lo mất việc đột ngột

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 16/05/2018 14:14 GMT+7

VTV.vn - Hàng trăm cán bộ khuyến nông, thú ý cấp xã ở Bắc Giang như ngồi trên đống lửa trước nguy cơ mất việc.

Thực hiện chủ trương tinh gọn bộ máy, tinh giản biên chế của Chính phủ, mới đây, tỉnh Bắc Giang đã xây dựng dự thảo phương án quy định chức danh, số lượng người hoạt động không chuyên trách ở các xã, phường thị trấn cũng như các thôn, tổ dân phố trên địa bàn toàn tỉnh. 

Chủ trương này là hoàn toàn đúng, nhưng một số nội dung trong dự thảo của tỉnh Bắc Giang chưa nhận được sự đồng tình của nhiều đơn vị, cá nhân liên quan. Bởi nếu được thông qua, địa phương này sẽ không còn bố trí chức danh khuyến nông và thú y cơ sở cấp xã nữa, cũng đồng nghĩa với việc, khoảng hơn 400 người sẽ có nguy cơ bị mất việc. 

Không thể phủ nhận vai trò của cán bộ thú y, khuyến nông cấp xã trong thời gian qua. Thế nên, sau khi Sở Nội vụ xin ý kiến các địa phương về phương án bố trí chức danh đối với cấp xã, thôn, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh đã có văn bản đề nghị giữ nguyên cán bộ thú y, khuyến nông như hiện nay. Tuy nhiên, ngày 24/4, Sở Nội vụ tỉnh Bắc Giang vẫn chủ trương không bố trí chức danh khuyến nông và thú y cấp xã, theo phương án sắp xếp mới.

Lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Bắc Giang khẳng định, một phần đội ngũ này vẫn được sử dụng vào nhiệm vụ khuyến nông và thú y trong thời gian tới khi Bắc Giang thực hiện kế hoạch sáp nhập trạm khuyến nông, trạm bảo vệ thực vật và trạm thú y thành trung tâm kinh tế tổng hợp, trực thuộc cấp huyện. Thế nhưng, nỗi lo với hàng trăm cán bộ thú y, khuyến nông cấp xã thì vẫn còn đó. 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!


Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước