Bắc Giang: Nhức nhối trẻ em bị xâm hại tình dục bởi chính trẻ em

Đỗ Hòa - Lê Phức (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 09/03/2019 20:47 GMT+7

VTV.vn - Tại tỉnh Bắc Giang, vấn đề xâm hại tình dục trẻ em còn nhức nhối hơn khi vụ việc xảy ra do chính một người hàng xóm cũng nằm trong khung tuổi trẻ em thực hiện.

Tại xã Vô Tranh, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang, trong cái se lạnh của những ngày cuối xuân, sự buồn bã bao phủ trong gia đình nhà anh Nguyễn Gia Hưng khi Nguyễn Gia Đức, đứa con gái mới hơn 6 tuổi kể lại vụ việc bị xâm hại tình dục khi bố mẹ vắng nhà bởi người hàng xóm tên Tuấn vào ngày 31/8/2018. Chị gái của Đức - bé Nguyễn Gia Mỹ, 8 tuổi - khi ấy cũng đã chứng kiến một phần hành vi xâm hại tình dục của Tuấn với em mình. Tuy nhiên, vì lời đe của người hàng xóm và cả nỗi sợ bị bố mẹ đánh đòn nên phải 3 ngày sau, chuyện Đức bị xâm hại mới được hé lộ.

Sự việc được trình báo với cơ quan chức năng địa phương. Quá trình điều tra được tiến hành, lộ diện thêm một sự thật đau lòng khác khi đây không phải lần đầu tiên bé Đức bị người hàng xóm này xâm hại. Trước đó, vào tháng 9/2017, Tuấn đã từng có những hành vi xâm hại tình dục với bé Đức tại chính nhà mình. Đáng nói hơn, Tuấn sinh tháng 10/2003, theo đó ở 2 lần thực hiện hành vi xâm hại bé Đức, Tuấn mới 14 - 15 tuổi, nằm trong khung tuổi trẻ em theo quy định Luật Trẻ em hiện hành.

Theo kết quả giám định pháp y về tình dục của cơ quan chức năng, những tổn thương về mặt thể xác của Đức không nghiêm trọng khi Tuấn chưa thực hiện hành vi giao cấu. Tuy nhiên, với hai lần bị xâm hại ở độ tuổi quá nhỏ, dù trong cái hồn nhiên còn mê ăn, mê chơi, đứa trẻ vẫn mang nỗi ám ảnh hiển hiện trong những giấc mơ khi đêm về.


Báo động nạn xâm hại tình dục trẻ em Báo động nạn xâm hại tình dục trẻ em

VTV.vn - Số vụ và số nạn nhân trẻ em bị xâm hại tình dục trong năm vừa qua vẫn tiếp tục tăng cao so với những năm trước.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước