Bắc Ninh: Phụ huynh tố nhà trường cho trẻ mầm non ăn cơm sống, giò nhớt

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 21/10/2016 14:32 GMT+7

VTV.vn - Hàng chục người đã cùng lúc kéo đến trường Mầm non thị trấn Lim 2, Bắc Ninh sau khi một phụ huynh phát hiện nhà trường nấu cơm chưa chín cho trẻ mầm non học bán trú.

"Buổi trưa có một anh phát hiện ra con mình đã ăn cơm sống. Vô tình kiểm tra bếp ăn chính, mọi người cũng phát hiện bánh đang được xếp trên bàn ăn. Hộp bánh không có thông tin gì, không nhà sản xuất, không hạn sử dụng", anh Nguyễn Đình Đồng, phụ huynh học sinh trường Mầm non thị trấn Lim 2, Bắc Ninh bức xúc.

Trong một lần đón cháu vào buổi trưa, chính bà Mạo cũng đã từng thấy thực phẩm tại bếp ăn ở trường mầm non có dấu hiệu bất thường.

"Bỏ giò ra để nấu cho các cháu thì ngửi có mùi ôi hay gì đó không biết, sau có gọi một vài cô giáo đến", bà Nguyễn Thị Mạo, phụ huynh học sinh trường Mầm non thị trấn Lim 2 cho biết.

"Cô hiệu trưởng có nhận bảo hôm đấy có giò nhớt. Bảo giò bị nhớt là chúng tôi có đem đi đổi. Thế nhưng có đổi hay không thì chúng tôi không được nhìn thấy. Ngay ngày hôm đấy cháu tôi bị đi ngoài", bà Nguyễn Thị Yến, phụ huynh học sinh trường Mầm non thị trấn Lim 2 chia sẻ.

Ban giám hiệu trường mầm non thị trấn Lim 2 cũng thừa nhận có sơ suất khi nấu cơm và nhập bánh ngọt, nhưng phủ nhận thông tin trường cho trẻ ăn thực phẩm kém chất lượng.

Trước đó, 2 tuần trước, hàng chục em nhỏ đã bị đau bụng, nôn mửa và tiêu chảy trong 3 ngày liên tiếp. Ngay sau buổi họp với nhà trường, danh sách các em mắc triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm đã được các phụ huynh tự thống kê. Bước đầu, con số này đã lên tới 36 học sinh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước