Chiếc tủ lạnh đã trở thành vật dụng không thể thiếu của mỗi gia đình, có tác dụng lưu trữ và bảo quản thực phẩm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết bảo quản thực phẩm đúng cách bằng tủ lạnh. Đăc biệt, nhiều loại thực phẩm được đóng gói bằng túi nilon và lưu trữ trong tủ lạnh một khoảng thời gian dài.
Chuyên gia dinh dưỡng Đinh Thị Kim Liên cho biết: "Bảo quản thực phẩm không đúng cách trong tủ lạnh gây ra mất vệ sinh an toàn thực phẩm. Loại nilon được sử dụng có thể là loại nilon không an toàn, gây nhiễm độc thực phẩm. Thậm chí, khi bọc nilon không kín, thực phẩm vẫn bị ảnh hưởng đến chất lượng. Vì thế, khi chưa được dùng chế biến, từng loại thực phẩm đã mất đi mùi vị thơm ngon, đồng thời vi khuẩn còn lây lan qua từng loại thực phẩm. Qua đó, người dùng có thể bị ngộ độc thức ăn".
Theo chuyên gia Đinh Thị Kim Liên, để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong tủ lạnh, người dùng cần sử dụng màng bọc, túi đựng thực phẩm chuyên dụng. Bên cạnh đó, thực phẩm cần được bọc kín và được sắp xếp, phân loại đồ sống với đồ chín.
Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!