Bác sĩ “vòi” tiền bệnh nhân ung thư máu bị buộc thôi việc

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 20/03/2019 14:17 GMT+7

VTV.vn - Ban Giám đốc Bệnh viện Truyền máu Huyết học TP.HCM đã buộc thôi việc nam bác sĩ “vòi” tiền bệnh nhân ung thư máu.

Đã có15 người bệnh ung thư máu bị vòi tiền với tổng số tiền 81 triệu đồng. Bác sĩ vòi tiền hứa hẹn sẽ làm xét nghiệm và tiêm thuốc giảm đau kéo dài sự sống cho các bệnh nhân nhưng sau đó khi sự việc vỡ lở lãnh đạo bệnh viện kiểm tra không có thuốc này.

Hiện bệnh viện đã hỗ trợ hoàn trả tiền cho 3 người bệnh tổng cộng 48,5 triệu đồng và vẫn tiếp tục thông báo, liên lạc hoàn trả cho những bệnh nhân còn lại.

Nam bác sĩ vòi tiền là cán bộ giảng dạy trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, công tác tại Bệnh viện Truyền máu Huyết học TP.HCM từ năm 2012. Sau sự việc, trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch cũng đã đình chỉ công tác đối với bác sỹ này.

Bác sỹ 'vòi' tiền tiêm cho bệnh nhân ung thư máu từ 3 - 7 triệu đồng/mũi Bác sỹ "vòi" tiền tiêm cho bệnh nhân ung thư máu từ 3 - 7 triệu đồng/mũi

VTV.vn - Tại Bệnh viện Truyền máu Huyết học TP.HCM, một bác sỹ đã thu tiền tiêm kéo dài sự sống cho bệnh nhân ung thư máu từ 3 - 7 triệu đồng/mũi mà không có hóa đơn chứng từ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước