Bãi biển Trung Quốc đặc kín người đi tránh nóng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 01/08/2016 15:44 GMT+7

VTV.vn - Nắng nóng gay gắt lên đến hơn 40 độ C ở Trung Quốc khiến nhiều người dân phải tìm đến các bãi biển để tránh nóng, dẫn đến tình trạng quá tải.

Hơn 50% dân số Trung Quốc đang phải chịu đựng tình cảnh nắng nóng trên diện rộng. Theo Trung Tâm dự báo thời tiết quốc gia này, các tỉnh ở khu vực phía Nam đã ghi nhận nền nhiệt độ ở mức hơn 40oC. Thậm chí, nhiệt độ ngoài trời ở một số nơi vào buổi trưa còn vượt qua ngưỡng 50oC.

Theo ghi nhận vào chiều qua (31/7), tại bãi biển Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, khách du lịch đi tắm biển trong một biển người với người. Nhiều du khách thậm chí không thể chạm chân nổi xuống nước hay may mắn hơn chỉ là vầy nước.

Theo Ban Quản lý bãi tắm, lượng khách du lịch đổ tới đây liên tục tăng theo từng giờ, khiến nhân viên an ninh hay cứu hộ hoàn toàn mất kiểm soát.

Tình trạng này đã dẫn đến việc số trẻ em bị lạc cha mẹ và người thân tăng đột biến, khoảng 30 trường hợp mỗi ngày. Hệ thống loa tại đây đã phải làm việc liên tục.

Ban Quản lý cũng đã cắt cử tối đa các nhân viên đi tuyên truyền cho cha mẹ các em về việc cần thiết phải đeo cho các em những biển tên nhỏ hoặc số điện thoại của gia đình trước khi đến những bãi tắm đông người trong suốt mùa hè này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước