Bang Bayern rúng động với 2 vụ dọa đánh bom liên tiếp

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 19/12/2014 15:13 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)

Bang Bayern, miền Nam nước Đức, ngày 18/12 đã rúng động khi liên tiếp xảy ra hai vụ đe dọa đánh bom tại các thành phố Erlangen và Nürnberg.

Trưa 18/12, một nhân viên làm việc tại một chi nhánh Ngân hàng Sparkasse ở Erlangen đã gọi điện thoại báo cảnh sát có đe đọa đặt bom trong khu vực tòa nhà chi nhánh, nơi có khoảng 140 nhân viên đang làm việc.

Cảnh sát và lực lượng cứu hộ đã lập tức được triển khai tới hiện trường, nhanh chóng tiến hành sơ tán khoảng 250 người trong tòa nhà và phong tỏa toàn bộ khu vực để tìm kiếm chất nổ. Tuy nhiên, sau khi lục soát toàn bộ tòa nhà, cảnh sát không tìm thấy bom hay chất nổ bên trong.

Tối cùng ngày, cảnh sát lại nhận được điện thoại đe dọa có bom tại khu vực gần nhà ga chính thành phố Nürnberg. Khi lực lượng an ninh phong tỏa khu vực và tìm kiếm chất nổ, chó nghiệp phụ đã phát hiện vật khả nghi trong một tủ đựng đồ bị khóa kín tại khu vực nhà ga.

Các chuyên gia rà phá chất nổ, ngay trước đó, được triển khai tới Erlangen, tiếp tục tới Nürnberg để điều tra vật khả nghi này.

Trước đó, hồi đầu tuần, một lực lượng đông đảo cảnh sát và cứu hộ cũng đã phải triển khai tới khu vực tòa thị chính thành phố Erlangen sau khi một người xin tỵ nạn dùng dao đe dọa tự tử tại một phòng tiếp dân trong tòa thị chính.

Khoảng 600 người làm việc tại tòa thị chính đã được sơ tán trong khi cảnh sát truy tìm đối tượng gây rối bên trong tòa nhà này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước