Banksy - Nghệ sĩ bí ẩn nhất của nghệ thuật đường phố hiện đại

Quang Duy (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 09/10/2018 06:06 GMT+7

VTV.vn - Banksy bắt đầu vẽ graffiti từ đầu những năm 1990. Quan điểm sáng tạo nghệ thuật của ông là phá vỡ mọi sự ràng buộc để truyền tải thông điệp đến công chúng.

Bức tranh "Cô bé và bóng bay" là tác phẩm đang gây xôn xao giới nghệ thuật của nước Anh nói riêng và thế giới nói chung. Bức tranh được vẽ bởi nghệ sĩ bí ẩn có nghệ danh Banksy vừa được bán thành công với mức giá 1,04 triệu Bảng Anh ngay lập tức đã kích hoạt tính năng tự hủy, bị cắt như máy xé giấy.

Sau những giờ phút gây choáng váng cộng đồng nghệ thuật, chủ nhân của bức họa, nghệ sĩ Banksy đã đăng tải video lý giải cách thức bức tranh có thể bị cắt vụn giữa phiên đấu giá.

Banksy - Nghệ sĩ bí ẩn nhất của nghệ thuật đường phố hiện đại - Ảnh 1.

Bức tranh "Cô bé và bóng bay" của họa sĩ Banksy.

Người nghệ sĩ bí ẩn đã tiết lộ, vài năm trước, ông bí mật lắp thiết bị hủy tài liệu này bên dưới khung tranh bức "Cô bé và bóng bay". Banksy khẳng định ông muốn nghệ thuật được công chúng tiếp cận rộng rãi và không bao giờ nên bán đấu giá để thuộc sở hữu cá nhân.

Báo chí Anh gọi đây là trò chơi khăm kinh điển của Banksy, người nghệ sĩ chưa bao giờ lộ mặt trước công chúng.

Banksy thường xuyên có những tác phẩm châm biếm thực trạng xã hội Anh như tác phẩm kéo sập bốt điện thoại hay bức tranh bất bình vì lao động trẻ em tại Thế vận hội 2012.

Ngoài ra, Banksy còn có hàng trăm tác phẩm nổi tiếng được vẽ trên các bức tường khắp nơi trên thế giới. Cùng với Tổng thống Mỹ Barack Obama, Steve Jobs của Apple và nữ ca sĩ Lady Gaga, Banksy có tên trong danh sách "Những người có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới" của tạp chí TIME năm 2010.

Nữ họa sĩ vẽ tranh bằng… nụ hôn và những thỏi son Nữ họa sĩ vẽ tranh bằng… nụ hôn và những thỏi son Tài năng của họa sĩ nhí 11 tuổi ở Nigeria Tài năng của họa sĩ nhí 11 tuổi ở Nigeria Họa sĩ khiếm thị với những bức tranh thủy mặc độc đáo Họa sĩ khiếm thị với những bức tranh thủy mặc độc đáo

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước