Báo động đỏ tình trạng ngộ độc thực phẩm do bếp ăn tập thể

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 25/11/2015 14:42 GMT+7

VTV.vn - Liên tiếp những vụ ngộ độc thực phẩm tập thể đã xảy ra trong thời gian gần đây khiến người dân không tránh khỏi hoang mang, lo sợ.

Ngày 21/1/2015, 106 công nhân Công ty CY VINA, Trà Vinh đã bị ngộ độc thực phẩm và đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Nguyên nhân được xác định là do đơn vị cung cấp thực phẩm không an toàn.

Tuy nhiên, chỉ sau hơn 2 tháng ra viện, cũng chính những người công nhân tại công ty này lại một lẫn nữa phải nhập viện cấp cứu vì ngộ độc thực phẩm từ bếp ăn tập thể. Lần này có tới 229 người nhập viện trong tình trạng ói mửa, ngất xỉu, mất nước…

Cũng tại phòng cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Bình Dương, ngày 21/10/2015, 130 công nhân Công ty Giày da Vĩnh Nghĩa đã đồng loạt ngất xỉu và phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch, ngay sau khi ăn bữa cơm chiều tại công ty với các món tép xào thịt, bắp cải xào, canh cải chua.

Cũng một vụ ngộ độc tập thể vừa mới xảy ra cách đây ít ngày tại Đồng Nai, hàng chục công nhân tại Công ty TNHH Chánh Ích phải nhập viện khẩn cấp với triệu chứng ngất xỉu, nôn ói liên tục.

Theo thống kê, trung bình mỗi năm có 14 vụ ngộ độc thực phẩm, chia trung bình mỗi tháng có hơn một vụ xảy ra, 1.009 người đi viện do ngộ độc tập thể trong khu công nghiệp (KCN), khu chế xuất (KCX).

Năm 2015 là năm có số vụ ngộ độc nhiều nhất, chưa hết năm nhưng tính chung những vụ ngộ độc có nhiều người bị nhập viện đã có 10 vụ với số người mắc tới gần 1.400 người, cao nhất trong vòng 5 năm qua. Gần 20% số bếp ăn tập thể tại các KCX, KCN đều không có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước