Báo động tình trạng trẻ hóa người nạo phá thai

Vũ Em (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 11/07/2017 19:46 GMT+7

VTV.vn - Ở Việt Nam, số ca nạo phá thai ngày càng trẻ hóa khi 20% số ca nạo phá thai ở độ tuổi vị thành niên.

Việt Nam hiện là 1 trong 5 quốc gia có số ca nạo phá thai cao nhất thế giới, chỉ sau Trung Quốc và Nga. Thông tin này được đưa ra trong Ngày Dân số thế giới (11/7) năm nay. 

Ghi nhận tại Bệnh viện Hùng Vương, TP.HCM, trong số những phụ nữ đến phá thai, không hiếm gặp những gương mặt tuổi đời còn trẻ.

Từ đầu năm đến nay, Bệnh viện Hùng Vương đã có 273 trường hợp phụ nữ độ tuổi dưới 20 tuổi đến phá thai. Tỷ lệ này theo các bác sĩ là khá cao, nhưng đáng nói, nhiều trường hợp không tìm đến các cơ sở uy tín.

Trước khi tiến hành phá thai, tại Bệnh viện Hùng Vương, người phụ nữ sẽ phải trải qua nhiều bước tư vấn và khảo sát về tình trạng sức khỏe. Tuy nhiên, theo các bác sĩ, nhiều trường hợp vì tâm lý e ngại nên đã giấu gia đình và tìm đến các cơ sở không đảm bảo chất lượng, dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng.

Lo ngại hơn cả, theo các bác sĩ, tỷ lệ trẻ vị thành niên có thai ngoài ý muốn có dấu hiệu gia tăng. Trong khi độ tuổi này rất dễ bị chấn thương tâm lý, nguy cơ dang dở việc học cao.

Có nhiều lý do dẫn đến nguy cơ có thai ngoài ý muốn nhưng có một kết cục chung khi những phụ nữ này lựa chọn việc nạo phá thai là họ phải đối diện với nỗi đau về thể xác.

Việt Nam đứng đầu châu Á về tỷ lệ phá thai Việt Nam đứng đầu châu Á về tỷ lệ phá thai

VTV.vn - Tổ chức Y tế Thế giới đã xếp Việt Nam vào danh sách các nước có tỷ lệ phá thai cao nhất thế giới và là nước có tỷ lệ phá thai cao nhất châu Á.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI