Ý kiến trái chiều về dự luật cấm nạo phá thai mới tại Ba Lan

Nguyễn Hà (Trung tâm tin tức VTV24)Cập nhật 15:52 ngày 27/09/2016

VTV.vn - Mới đây, Đảng cầm quyền của Ba Lan – Đảng Pháp luật và Công lý đã đưa lên quốc hội một dự luật mới về việc cấm nạo phá thai tại quốc gia này.

Nếu dự luật mới về việc cấm nạo phá thai được chấp thuận, Ba Lan sẽ trở thành một trong những quốc gia nghiêm khắc nhất EU về việc cấm nạo phá thai.

Theo dự luật mới về việc cấm nạo phá thai, chỉ duy nhất trong trường hợp vì cứu sinh mạng của người mẹ, hành vi nạo phá thai mới được cho phép, còn lại tất cả sẽ bị coi là trái phép và sẽ bị phạt tù. Điều này được nhiều người kỳ vọng sẽ giúp cứu không ít sinh mạng nhỏ nhoi.

Theo thống kê, mỗi năm tại Ba Lan có 2000 ca nạo phá thai hợp pháp. Tuy nhiên, con số nạo phá thai có thể gấp nhiều lần như thế khi phụ nữ Ba Lan hoàn toàn có quyền sang các quốc gia khác thuộc EU để làm việc này.

Tuy nhiên, người dân nước này vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều về dự luật mới.

El Salvador đề xuất phạt phụ nữ phá thai 50 năm tù El Salvador đề xuất phạt phụ nữ phá thai 50 năm tù

VTV.vn - El Salvador vừa có đề xuất, nâng mức phạt từ đối với phụ nữ phá thai tại nước này lên tới 50 năm tù giam, mức án tương đương dành cho tội phạm giết người tàn ác.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Người đàn ông trầm cảm, gia cảnh khó khăn bị nhiễm khuẩn huyết nặng cần giúp đỡ

VTV.vn - Anh Phạm Văn Thương, 40 tuổi, trú tại Bình Giang, Hải Dương đang điều trị tại Bệnh viện Da liễu Trung ương với chẩn đoán theo dõi nhiễm khuẩn huyết/Pemphigus thông thường.