Bạo lực gia đình - “Cơn bão ngầm” sau mỗi cánh cửa

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 06/09/2019 18:26 GMT+7

VTV.vn - Đã có nhiều phụ nữ xấu số thiệt mạng vì bạo lực gia đình. Người xuống tay, không ai khác lại là chồng, bạn đời, người yêu của họ.

"Nhà là một trong những nơi nguy hiểm nhất đối với phụ nữ" - câu nói nghe đầy nghịch lý này lại là kết luận được Tổ chức Phụ nữ của Liên Hợp Quốc đưa ra về tình trạng bạo lực gia đình. Một số liệu đáng báo động được đưa ra làm minh chứng cho thực tế này đó là 35% phụ nữ trên thế giới là nạn nhân của bạo lực gia đình.

Trung bình cứ 1 giờ lại có 3 phụ nữ bị bạn đời, người yêu, hoặc các thành viên khác trong gia đình sát hại trên toàn thế giới. Điều đáng nói là dù xã hội đang ngày càng văn minh thì trong những năm qua, hầu như không có tiến bộ nào đáng kể trong việc bảo vệ phụ nữ trước nạn bạo lực gia đình. 

Con số nạn nhân bị sát hại thậm chí còn tăng thêm 2000 người trong vòng 5 năm từ 2012 - 2017. Châu Á là nơi có nhiều phụ nữ bị sát hại trong gia đình nhất, tiếp tới là châu Phi, châu Mỹ, châu Âu.

Gia tăng số phụ nữ bị sát hại vì bạo lực gia đình tại Pháp Gia tăng số phụ nữ bị sát hại vì bạo lực gia đình tại Pháp LHQ: Gần 140 phụ nữ bị sát hại mỗi ngày do bạo lực gia đình LHQ: Gần 140 phụ nữ bị sát hại mỗi ngày do bạo lực gia đình Australia công bố gói hỗ trợ chống bạo lực gia đình Australia công bố gói hỗ trợ chống bạo lực gia đình

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước