Bão tuyết lịch sử tấn công bờ Đông nước Mỹ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 23/01/2016 15:34 GMT+7

VTV.vn - 85 triệu người dân vùng bờ Đông của nước Mỹ, đặc biệt là ở khu vực thủ đô Washington đang phải đối mặt với một cơn bão tuyết dữ dội.

Cơn bão tuyết này bắt đầu đổ bộ vào vùng miền Đông của nước Mỹ từ thứ 6, và dự báo sẽ kéo dài tới ngày Chủ Nhật. Thủ đô Washington DC được coi là mắt bão. Thị trưởng Washington tuyên bố tình trạng khẩn cấp và đóng cửa những trường học địa phương từ thứ Sáu.

Các cơ quan chính phủ liên bang trong thành phố Washington cũng đã đóng cửa. Toàn bộ hệ thống giao thông công cộng, từ xe buýt tới tàu điện ngầm ở Washington đã ngừng hoạt động cho tới Chủ Nhật.

Không chỉ ở Washington DC, bão tuyết lần này sẽ trút xuống một lượng tuyết kỷ lục và khiến mọi hoạt động ở khu vực bờ Đông của nước Mỹ bị tê liệt. Đến lúc này bão tuyết đã làm 4 người chết ở Carolina, 127.000 hộ bị mất điện do bão tuyết, hơn 7.000 chuyến bay trên toàn nước Mỹ đã bị huỷ. Tại bang Virgina sát Washington DC, chỉ trong 1 tiếng khi bão tuyết bắt đầu đổ bộ, đã xảy ra 130 vụ tai nạn giao thông. Vì thế chính quyền khuyến cáo mọi người dân nên ở trong nhà, đóng chặt cửa và hạn chế tối đa ra đường.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước