Bắt quả tang 3 cơ sở kinh doanh bơm tạp chất vào tôm

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 04/10/2017 15:57 GMT+7

VTV.vn - Lực lượng chức năng vừa phối hợp bắt quả tang 3 hộ kinh doanh hải sản tại chợ đầu mối Long Biên (Hà Nội) đang bơm tạp chất vào tôm để bán cho người dân.

Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường C49 Bộ Công an phối hợp với Thanh tra Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã bắt quả tang 3 hộ kinh doanh hải sản tại chợ đầu mối Long Biên (Hà Nội) đang bơm tạp chất vào tôm để bán cho người dân.

Đoàn kiểm tra bắt quả tang tại cơ sở kinh doanh Linh Lương có địa chỉ tại số nhà 118 đường Phúc Xá mới quận Ba đình có 4 đối tượng đang bơm tạp chất vào tôm.

Tang vật thu giữ gồm 3 kim tiêm, 40 gói bột agar chưa dùng và hơn 50kg tôm đã bơm tạp chất. Cùng lúc đó, tổ công tác cũng bắt quả tang 2 cơ sở khác tại chợ Long Biên đang bán tôm có chứa tạp chất.

Cơ quan chức năng xác định đây là vụ việc nghiêm trọng vì nếu như trước đây tôm bơm tạp chất chỉ có ở các vùng nuôi trồng thì hiện nay, việc bơm tạp chất vào tôm diễn ra ngay tại các chợ đầu mối rất khó kiểm soát và ảnh hưởng lớn tới người tiêu dùng.

Phát hiện 3 cơ sở bơm tạp chất vào tôm Phát hiện 3 cơ sở bơm tạp chất vào tôm

VTV.vn - Kiểm tra 11 cơ sở thu gom và chế biến tôm, đoàn kiểm tra đã phát hiện 3 cơ sở có tôm bơm tạp chất.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước