Bất thường đằng sau công văn hướng dẫn dùng thuốc BVTV

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 14/09/2015 14:43 GMT+7

VTV.vn - Đằng sau những công văn hướng dẫn dùng thuốc Bảo vệ thực vật (BVTV) nêu đích danh doanh nghiệp là vô số những điều bất thường.

Hướng dẫn nông dân dùng thuốc bảo vệ thực vật – đó vốn dĩ là nhiệm vụ của sở nông nghiệp các địa phương. Đằng sau những công văn hướng dẫn dùng thuốc BVTV nêu đích danh doanh nghiệp, tạo sự ưu ái bất thường cho một số đơn vị ở Phú Thọ thời gian qua lại đang gây bức xúc cho người kinh doanh trong khi nông dân không hẳn được dùng thuốc tốt nhất.

Điều đáng nói là sự bất thường ấy không phải là hiện tượng ở riêng Phú Thọ. Theo tìm hiểu của chúng tôi, một số địa phương như Nam Định, Hưng Yên, Thái Nguyên... cũng làm tương tự.

Sau khi làm việc với nhóm phóng viên Chuyển động 24h, Chi cục bảo vệ thực vật tỉnh Phú Thọ đã thay đổi cách hướng dẫn, không ghi tên các nhãn hàng, từ ngày 20/8. Với các văn bản có dấu hiệu bất thường, ưu ái riêng vài doanh nghiệp, cơ quan này đã phải thực hiện thu hồi theo chỉ đạo của cấp trên. Thế nhưng, thực tế hướng dẫn đã có sự thay đổi hay vẫn chỉ là trên giấy?

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước