Phú Thọ: Phun thuốc BVTV theo hướng dẫn, nông dân lo mất mùa

Thanh Thảo, Bạch Hoàn (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 08/09/2015 08:39 GMT+7

VTV.vn - Việc chỉ được sử dụng một vài loại thuốc bảo vệ thực vật tại Phú Thọ đang gây nên những vụ mùa thất bát cho bà con nơi đây.

Như đã phản ánh, hiện đang có một sự bất thường trong hướng dẫn sử dụng thuốc bảo vệ thực vật ở tỉnh Phú Thọ. Đơn vị ban hành các công văn có dấu hiệu ưu ái đặc biệt cho vài doanh nghiệp thuốc bảo vệ thực vật đang bán hàng ở Phú Thọ là Chi cục Bảo vệ Thực vật của tỉnh này thế nhưng không nêu ra được những công dụng vượt trội của các nhãn hàng ấy nếu so với các sản phẩm khác cùng loại. Điều quan trọng hơn cả là

Chính những người nông dân ở đây không còn nhớ họ đã dùng thuốc bảo vệ thực vật theo hướng dẫn của chi cục bảo vệ thực vật tỉnh bao nhiêu vụ bởi khi cán bộ bảo vệ thực vật đưa ra tên thuốc cần phun, địa chỉ nơi bán hàng, rồi cán bộ khuyến nông lấy về bán, dân chỉ có lựa chọn phải dùng theo hướng dẫn.

Tuy nhiên, thực tế mà các loại thuốc BVTV được chỉ định ấy không mang lại hiệu quả như mong muốn vì lúa vẫn sâu bệnh, có gia đình bị sâu đến 70% diện tích lúa và luôn lo lắng nguy cơ mất mùa.

Loạn thị trường thuốc bảo vệ thực vật Loạn thị trường thuốc bảo vệ thực vật

VTV.vn - Giống như phân bón, thuốc bảo vệ thực vật đang trong tình trạng tràn lan, mất kiểm soát.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước