Bé gái múa cổ vũ mẹ trong cuộc chiến chống COVID-19

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 17/02/2020 13:09 GMT+7

VTV.vn - "Mẹ, nếu con không thể ôm mẹ, hãy để con múa cho mẹ xem nhé!" video về bé gái múa cổ vũ người mẹ là y tá từ xa khiến người xem vô cùng xúc động.

Bé gái đến thăm người mẹ là y tá đang tham gia vào cuộc chiến chống dịch COVID-19 tại thành phố Đông Hoản, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Người mẹ là chị Feng, là y tá trưởng khoa cấp cứu của một bệnh viện chính trong thành phố, đã tình nguyện tham gia vào công tác chống dịch cùng 189 nhân viên y tế chủ chốt khác. 

Bé gái múa cổ vũ mẹ trong cuộc chiến chống COVID-19 - Ảnh 1.

Công việc bận rộn và cũng để đảm bảo an toàn nên trong gần 20 ngày, chị không được gặp cô con gái 9 tuổi của mình. Ngày 12/2 vừa qua là ngày sinh nhật của chị. Chồng chị đã đưa con đến bệnh viện thăm mẹ, nhưng hai mẹ con chỉ có thể nhìn nhau từ khoảng cách 2-3 mét.

Cuộc gặp này đã được đồng nghiệp của chị Feng ghi lại. Bản thân chị cũng quay lại hình ảnh của con gái như nguồn động lực cổ vũ chị trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 còn nhiều khó khăn này.

Những chiến sĩ mặc áo blouse trắng ở tuyến đầu chống dịch nCoV Những chiến sĩ mặc áo blouse trắng ở tuyến đầu chống dịch nCoV

VTV.vn - Trong cuộc chiến chống dịch bệnh do virus nCov, nhất là tại Trung Quốc, người ta lại thấy xuất hiện những người chiến sĩ đặc biệt - những chiến sĩ mặc áo blouse trắng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước