Bé gái phát hiện lời kêu cứu trong thiệp Giáng sinh

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 24/12/2019 14:08 GMT+7

Bé Florence Widdicombe và tấm thiệp Giáng sinh có lời kêu cứu. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Một bé gái 6 tuổi người Anh vô tình phát hiện những lời kêu cứu được ghi trong tấm thiệp Giáng sinh thay vì dòng chữ "Giáng sinh an lành" thường xuất hiện như thường lệ.

Điều đáng nói hơn là lời kêu cứu này lại được gửi từ một nước xa xôi, đó là Trung Quốc.

Florence Widdicombe, 6 tuổi, đã rất bất ngờ khi phát hiện lời nhắn kỳ lạ trong một tấm thiệp mua ở Tesco tại London, một trong những chuỗi siêu thị hàng đầu nước Anh. Dòng chữ trên tấm thiệp in hình con mèo đội mũ ông già Noel có nội dung: "Chúng tôi là tù nhân nước ngoài ở nhà tù thành phố ở Thượng Hải, Trung Quốc, bị ép buộc phải lao động. Xin hãy giúp chúng tôi".

Người viết còn đề nghị ai đọc được lời nhắn hãy liên lạc với Peter Humphrey, cựu nhà báo và nhà điều tra về gian lận trong kinh doanh của Anh. Sau khi xác định đây không phải là trò đùa ác ý của một ai đó, cha mẹ bé Florence đã liên hệ với nhà báo này - người cũng từng bị giam ở đây 23 tháng với cáo buộc thu thập trái phép hồ sơ cá nhân của công dân Trung Quốc.

Câu chuyện sau đó được nhà báo viết trên tờ Sunday Times, khiến Tesco dừng hợp tác và mở cuộc điều tra với nhà máy In Yunguang Chiết Giang, Trung Quốc, nơi được thuê sản xuất những tấm thiệp Giáng sinh trên.

Phía nhà máy in chưa đưa ra phản hồi nào về thông tin này, trong khi Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố rằng đây có thể chỉ là tin giả mạo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước