Bé sơ sinh bị dao đâm vào đầu tại Vĩnh Long đã xuất viện

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 28/08/2015 14:02 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (28/8), bé trai sơ sinh bị dao đâm vào đầu tại tỉnh Vĩnh Long đã xuất viện về quê cùng với gia đình trong sự vui mừng khôn tả của nhiều người.

Cháu bé này đã có thể bú trực tiếp sữa mẹ. Kết quả đo điện não cho thấy, nang xuất huyết trong não của bé đã tiêu biến thành dịch. Các bác sĩ cho biết, sau khi xuất viện, bé sẽ được liên tục theo dõi các di chứng cho đến khi bé được 3 tuổi.

Sự hồi phục diệu kỳ của em bé một phần nhờ vào quy trình báo động đỏ tại bệnh viện. Quy trình báo động đỏ đã nhiều lần cứu sống các bệnh nhi qua cơn thập tử nhất sinh trong suốt 5 năm qua.

Theo các bác sĩ, sự hồi phục diệu kỳ của cháu bé một phần nhờ vào quy trình báo động đỏ tại bệnh viện. Quy trình báo động đỏ đã nhiều lần cứu sống các bệnh nhi qua cơn thập tử nhất sinh trong suốt 5 năm qua.

Báo động đỏ là quy trình khi bệnh viện tiếp nhận bệnh nhi bị chấn thương nặng. Khoa cấp cứu phải vừa hồi sức vừa báo động qua điện thoại nội bộ, yêu cầu các y bác sĩ đến ngay phòng mổ, tất cả thực hiện trong vòng 15 phút.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước