Bên trong căn cứ quân sự giám sát hoạt động hạt nhân

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 21/05/2018 16:49 GMT+7

VTV.vn - Nằm bên trong núi Cheyenne, bang Colorado, Mỹ và ẩn sâu dưới hơn 730m đá granite rắn chắc là trung tâm thứ hai của Bộ chỉ huy phòng không - vũ trụ Bắc Mỹ (NORAD).

Đây là tổ chức chung giữa Canada và Mỹ có nhiệm vụ đưa ra cảnh báo về các mối đe dọa từ trên không, bao gồm tên lửa và hoạt động hàng không đối với khu vực.

Căn cứ này hiện được bảo vệ bằng hai cánh cửa nặng 23 tấn, cách ly nó hoàn toàn với thế giới bên ngoài. Ngoài những lần diễn tập, hai cánh cửa này chỉ được bít kín một lần duy nhất trước đây vào ngày xảy ra thảm họa khủng bố 11/9/2011.

Căn cứ được thiết kế nhằm bảo vệ những người bên trong có thể sống sót qua một cuộc tấn công hạt nhân hoặc duy trì liên lạc ngay cả khi bị tập kích. Gần 30 người bên trong trung tâm chỉ huy NORAD đã được huấn luyện để có phản ứng tức thì chỉ trong vòng vài giây nếu phát hiện một quả tên lửa được phóng ra từ bất kỳ đâu.

Đoàn phóng viên Hàn Quốc khởi hành tới bãi thử hạt nhân của Triều Tiên Đoàn phóng viên Hàn Quốc khởi hành tới bãi thử hạt nhân của Triều Tiên Mỹ ra thời hạn để Triều Tiên chuyển giao vũ khí hạt nhân ra nước ngoài Mỹ ra thời hạn để Triều Tiên chuyển giao vũ khí hạt nhân ra nước ngoài Mỹ cam kết giúp Triều Tiên nếu phi hạt nhân hóa hoàn toàn Mỹ cam kết giúp Triều Tiên nếu phi hạt nhân hóa hoàn toàn

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước