Bệnh viện Chợ Rẫy xin lỗi người bệnh vụ khoan nhầm cẳng chân

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 19/06/2019 13:38 GMT+7

Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM).

VTV.vn - Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) cho biết, đơn vị này đã gặp mặt, xin lỗi bệnh nhân và người nhà bệnh nhân bị khoan nhầm cẳng chân.

Bệnh viện Chợ Rẫy cũng đã đình chỉ công tác đối với 2 nhân viên y tế thực hiện thủ thuật nhầm, báo cáo vụ việc lên Bộ Y tế. 

Song song với việc kỷ luật những người liên quan, bệnh viện tiến hành tập huấn lại các quy trình an toàn người bệnh cho Khoa Cấp cứu và các khoa lâm sàng trong toàn bệnh viện để không để xảy ra sai sót tương tự. 

Về tình trạng bệnh nhân, các bác sĩ chỉ định phương pháp điều trị cho chấn thương cột sống của bệnh nhân này là bảo tồn, không phẫu thuật, tiên lượng khoảng nửa năm, tổn thương cột sống sẽ khỏi hoàn toàn. Vết thương do xuyên đinh nhầm sẽ hồi phục trong khoảng 2 - 3 tháng, tiên lượng không ảnh hưởng đến chức năng vận động của người bệnh. 

Về chi phí điều trị trong thời gian nằm viện của bệnh nhân, theo hoàn cảnh, nguyện vọng của người bệnh và gia đình, Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ lo liệu hỗ trợ.

Vụ khoan nhầm chân bệnh nhân ở bệnh viện Chợ Rẫy: Đình chỉ 2 nhân viên y tế Vụ khoan nhầm chân bệnh nhân ở bệnh viện Chợ Rẫy: Đình chỉ 2 nhân viên y tế

VTV.vn - Liên quan đến vụ khoan nhầm chân bệnh nhân xảy ra tại bệnh viện Chợ Rẫy, mới đây, lãnh đạo Bệnh viện này cho biết đã đình chỉ 2 nhân viên y tế liên quan.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước