Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn không có chủ trương cắt đôi que thử nhanh HIV

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 10/12/2019 14:32 GMT+7

VTV.vn -Trong thông cáo báo chí của cuộc họp khẩn trong nội bộ sáng 10/12, Bệnh viện khẳng định không có chủ trương, không chỉ đạo cắt đôi que thử nhanh HIV tại khoa Vi sinh Y học.

Sau loạt phóng sự của Trung tâm tin tức VTV24 phản ánh dấu hiệu gian lận trong xét nghiệm y tế tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, Hà Nội. Tại cuộc họp chiều tối ngày 9/12 của viện, các cá nhân có liên quan đã thừa nhận trong thời gian từ tháng 9/2019 đến tháng 11/2019, Khoa Vi sinh y học không báo cáo xin phép lãnh đạo, đã tự ý đưa vào sử dụng, cắt và thử nghiệm trên 80 mẫu máu của 80 bệnh nhân.

Theo bệnh viện, việc test kiểm chứng này không phát sinh việc lấy thêm máu của bệnh nhân để xét nghiệm, không sử dụng kết quả của test này để trả cho bệnh nhân, không sử dụng những kết quả này để thu thêm tiền của người bệnh hoặc thanh toán bảo hiểm y tế.

Hiện tại, Bệnh viện đã tạm thời đình chỉ công tác 3 nhân viên y tế, bao gồm Phó Phụ trách khoa Vi sinh và 2 kỹ thuật viên để để tiến hành kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và xác minh sự việc.

Sau loạt phóng sự điều tra của Trung tâm tin tức VTV24, ngay trong sáng 10/12, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng đã có văn bản giao Giám đốc Sở Y tế Hà Nội kiểm tra, làm rõ thông tin que thử HIV, viêm gan B bị cắt đôi trước khi xét nghiệm tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn nhằm bớt xén vật tư y tế đã nêu trong phóng sự; kiểm điểm, xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định của pháp luật; báo cáo Thành ủy, UBND TP trước ngày 15/12/2019. Sở Y tế thông tin trả lời báo chí theo quy định.

Hàng nghìn que thử HIV, viêm gan B bị cắt đôi trước khi tiến hành xét nghiệm Hàng nghìn que thử HIV, viêm gan B bị cắt đôi trước khi tiến hành xét nghiệm

VTV.vn - Sau nhiều ngày điều tra, phóng viên VTV24 đã phát hiện việc gian lận kết quả, bớt xén vật tư y tế trong quy trình xét nghiệm HIV và viêm gan B tại BV Đa khoa Xanh Pôn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước