Biến các hình vẽ kích động thù hận thành tác phẩm nghệ thuật

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 02/08/2017 20:27 GMT+7

VTV.vn - Nhiều thanh niên Đức có mặt trên đường phố cùng với những lọ sơn xịt để biến các biểu tượng kích động thành những bức tranh tường độc đáo và đầy sáng tạo.

Sự trỗi dậy của tư tưởng cực đoan, kích động thù hận đang là một vấn đề đau đầu tại nhiều nước châu Âu, đặc biệt là với giới trẻ. Trước tình trạng này, tại Đức, nhiều thanh niên đang đưa ra một sáng kiến mới mẻ nhằm ngăn chặn các tư tưởng này - biến các hình vẽ kích động thù hận trên những bức tường trở thành những bức tranh.

Nhìn qua, có vẻ những nghệ sĩ tại đây đang vẽ chữ thập ngoặc, biểu tượng của các phần tử phát xít mới nhưng ý định của họ là biến nó thành những hình vẽ bình thường vô hại.

Với những thanh niên trẻ này, xóa bỏ những biểu tượng thù hận là một việc làm cần thiết. Hàng tuần, nhiều thanh niên có mặt trên đường phố cùng với những lọ sơn xịt khiến các biểu tượng này biến thành những bức tranh tường độc đáo và đầy sáng tạo. Anh Ibo, một chủ cửa hàng, là người khởi xướng dự án này.

Nhờ nỗ lực này, những hình vẽ kích động từng một thời xuất hiện thường xuyên trên các đường phố giờ đã ít hẳn. Các thanh niên tham gia dự án cho biết họ sẽ tiếp tục hoạt động để mọi bức tường tại Berlin đều không còn thông điệp thù hận nào.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước