Biểu tình bài Hồi giáo bùng phát tại Bỉ

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 03/04/2016 16:54 GMT+7

VTV.vn - Các cuộc biểu tình giữa những người chống Hồi giáo và hàng trăm thanh niên theo đường lối cực hữu đã biến thành bạo động tại quận Molenbeek, Vương quốc Bỉ.

Để kiểm soát tình hình, hơn 200 cảnh sát chống bạo động và xe phun vòi rồng đã được huy động tới Molenbeek. Chính quyền vùng thủ đô Brussels trước đó đã ra lệnh cấm tụ tập biểu tình chống người Hồi giáo do lo ngại làn sóng bài Hồi giáo gia tăng ở quốc gia này sau loạt vụ khủng bố hôm 22/3.

Cảnh sát cho biết, đầu tiên, cuộc biểu tình được thực hiện bởi hàng trăm thành viên thuộc nhóm cực hữu trẻ của Pháp sau khi đưa lời kêu gọi lên các trang mạng xã hội với biểu ngữ "Hãy trục xuất người Hồi giáo".

Tuy nhiên, những người chống phân biệt chủng tộc, chủ yếu là người Bắc Phi cũng nhanh chóng tập hợp để đáp trả cuộc biểu tình.

Sự việc càng trở nên tồi tệ khi cảnh sát đã phải nổ súng vào 1 chiếc xe con màu trắng khi người lái xe lao thẳng vào khu vực cảnh sát. Vì quá khích chiếc xe này đã đâm vào 1 người phụ nữ đi đường. Hiện 7 người biểu tình đã bị bắt giữ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước