Bỉ: Chính quyền vùng Brussels cấm tụ tập biểu tình chống Hồi giáo

Bích Thảo (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 31/03/2016 15:25 GMT+7

Cảnh sát Bỉ làm nhiệm vụ trong cuộc bố ráp ở Schaerbeek, Brussels, nơi nghi phạm Reda Kriket bị bắt giữ, ngày 25/3. (Nguồn: AFP/TTXVN)

VTV.vn - Chính quyền vùng thủ đô Brussels (Bỉ) đã ra lệnh cấm tụ tập biểu tình chống người Hồi giáo do lo ngại làn sóng bài Hồi giáo gia tăng ở quốc gia này.

Ông Francoise Schepmans - Quận trưởng của quận Molenbeek, Brussels - cho biết, quận này đã ra lệnh cấm tổ chức biểu tình chống người Hồi giáo sau khi nhà chức trách có thông tin một số thành viên thuộc nhóm cực hữu trẻ của Pháp đưa lên trang mạng của họ lời kêu gọi những người ủng hộ tới tham gia cuộc tuần hành tại Molenbeek vào ngày 2/4 với biểu ngữ " Hãy trục xuất người Hồi giáo".

Quận trưởng Schepmans nhấn mạnh, nếu cuộc biểu tình diễn ra sẽ dẫn đến đụng độ, làm gia tăng bất ổn và chia rẽ giữa người dân châu Âu với cộng đồng người Hồi giáo. Ông cho biết, lệnh cấm này sẽ bao gồm tất cả 19 quận tại thủ đô Brussels.

Gia tăng hiện tượng kỳ thị người Hồi giáo ở Mỹ Gia tăng hiện tượng kỳ thị người Hồi giáo ở Mỹ

VTV.vn - Sau vụ xả súng ở San Bernardino, Mỹ và các vụ khủng bố ở Pháp, tâm lý phán xét đối với người Hồi giáo đang có dấu hiệu gia tăng trở lại tại Mỹ.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước