Bill Gates: Trung Quốc đang dẫn đầu cuộc đua sản xuất vaccine ngừa virus

Nguyễn Mai (Trung tâm Tin tức VTV24)-Chủ nhật, ngày 12/04/2020 19:16 GMT+7

VTV.vn - Trung Quốc đang đóng vai trò quan trọng trong cuộc đua điều chế vaccine ngừa virus SARS-CoV-2, đây là nhận định của tỷ phú Bill Gates được hãng tin Reuters ghi nhận.

Trong một cuộc phỏng vấn với Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc, tỷ phú Bill Gates đã đưa ra những nhận định của ông về vai trò của Trung Quốc trong cuộc đua điều chế vaccine và kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh trên toàn cấu

Tỷ phú Bill Gates, đồng sáng lập Quỹ Bill và Melinda Gates, nói: "Trung Quốc có dây chuyền sản xuất dược phẩm tuyệt vời. Họ làm việc dựa trên nguyên tắc đảm bảo rằng sản phẩm đạt chất lượng cao không chỉ ở Trung Quốc mà còn đáp ứng tiêu chuẩn thế giới. Một trong những khoản đầu tư quan trọng nhất của Quỹ Bill và Melinda Gates chính là đầu tư vào các dự án sản xuất vaccine của Trung Quốc, đặc biệt trong cuộc chiến với dịch COVID-19. Trung Quốc có thể làm tốt việc nghiên cứu vaccine và đóng vai trò quan trọng trong cuộc đua này".

Quỹ từ thiện Bill và Melinda Gates sẽ chi hàng tỷ USD để tài trợ cho 7 dự án có triển vọng nhất trong cuộc đua phát triển vaccine chống virus SARS-CoV-2 với hy vọng có thể khống chế đại dịch COVID-19 sớm nhất có thể.

Ngày 9/4, Công ty dược sinh học CanSino Biologics của Trung Quốc cho biết, công ty này và Viện Công nghệ sinh học tại Học viện Khoa học Quân y Trung Quốc sẽ bắt đầu giai đoạn 2 thử nghiệm lâm sàng sau khi dữ liệu sơ bộ thu được từ giai đoạn đầu tiên cho thấy sự an toàn của vaccine. CanSino Biologics đã đăng tải thông báo tuyển 500 tình nguyện viên tham gia vào cuộc thử nghiệm lần này với điều kiện trong độ tuổi từ 18 - 60, không có tiền sử mắc COVID-19 và không bị dị ứng với vaccine.


Australia thử nghiệm vaccine ngừa virus SARS-CoV-2 tại Hà Lan Australia thử nghiệm vaccine ngừa virus SARS-CoV-2 tại Hà Lan

VTV.vn - Đại học Queensland (Australia) cho biết sẽ thử nghiệm tính hiệu quả của vaccine mới chống virus SARS-CoV-2 tại một cơ sở thí nghiệm an toàn sinh học ở Hà Lan.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước