Binh chủng Hóa học chờ tham gia tẩy độc kho Rạng Đông

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 09/09/2019 19:45 GMT+7

Cán bộ Viện Hóa học Môi trường quân sự lấy mẫu tại hiện trường vụ cháy. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Mới đây, Binh chủng Hóa học, Bộ Quốc Phòng cho biết: đã hoàn thành xét nghiệm, lên phương án tẩy độc nhà kho của công ty Rạng Đông.

Theo đó, phương án tiêu độc đã được Binh chủng Hoá học hoàn thành và đang báo cáo lên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch.

Đại diện của Uỷ ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cũng cho biết: đã gửi công văn tới Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của Hà Nội, Bộ Tư lệnh Thủ đô, yêu cầu báo cáo mức độ ảnh hưởng tới môi trường và tình hình hoá chất loang ra sau vụ cháy kho bóng đèn của công ty Rạng Đông. Đồng thời đề xuất UBND TP Hà Nội đề nghị Bộ Quốc phòng giao nhiệm vụ cho Bộ Tư lệnh Hoá học tham gia việc xử lý môi trường, bảo đảm sức khỏe cộng đồng. Bởi, theo phân cấp của Chính phủ, UBND TP Hà Nội phải chủ trì thực hiện việc tiêu độc, các lực lượng khác chỉ phối hợp.

Cũng theo đại diện của Ủy ban, với lực lượng hiện có, Binh chủng Hoá học có thể tẩy sạch hoàn toàn chất độc quanh khu vực cháy của nhà kho công ty Rạng Đông.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước