Người dân mơ hồ về khoảng cách an toàn sau vụ cháy ở Công ty Rạng Đông

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 07/09/2019 20:29 GMT+7

VTV.vn - Hiện người dân, giáo viên, thậm chí cơ quan chức năng vẫn khó khẳng định khoảng cách bao xa là an toàn sau vụ cháy ở Công ty Rạng Đông.

Với câu hỏi "Hãy cho tôi biết khoảng cách từ nhà bạn đến Nhà máy Rạng Đông là bao nhiêu?", với những người ở xa hẳn hoặc gần hẳn khu vực vụ cháy, câu trả lời đã quá rõ ràng. Nhưng với các điểm lân cận như trường Tiểu học Hạ Đình ở gần đó, con số khoảng cách an toàn 200m hay 500m mà báo chí "ra rả" lại không dễ hình dung chút nào.

Liên tiếp 4 ngày trước khi khai giảng, vì lo sợ ảnh hưởng môi trường sau vụ cháy, học sinh toàn trường Tiểu học Hạ Đình đã được cho nghỉ. Tuy nhiên, trong ngày khai giảng 5/9, mọi thứ vẫn diễn ra bình thường. Những người dân ở xung quanh khu vực trường Tiểu học Hạ Đình cho biết, vì không có cơ quan nào thông báo vị trí của mình đang ở có nằm trong bán kính chịu tác động xấu hay không nên họ cũng chỉ đoán qua những cách ước lượng của riêng mình.

Để xác định rõ khu vực nào nằm trong bán kính 500m, phóng viên đã liên hệ với phường Hạ Đình nhưng không có câu trả lời. Từ thời điểm một Phó Chủ tịch phường này bị quận Thanh Xuân tạm đình chỉ vì vội vàng đưa ra cảnh báo rủi ro môi trường sau vụ cháy, việc tiếp cận lãnh đạo phường cũng trắc trở hơn.

Trong khi các cơ quan chức năng trên địa bàn chưa đưa ra thông báo khu vực nào nằm trong phạm vi bán kính 500m tính từ tâm vụ cháy, thông báo của UBND Thành phố Hà Nội vào ngày 5/9 vẫn ghi rõ tổ chức khám sức khỏe miễn phí tại khu vực bán kính 500m. Do đó, trong buổi khám tại trạm y tế phường vào ngày 6/9, những người dân dù chưa rõ nhà mình cách bao xa so với khoảng cách an toàn cháy vẫn phải tặc lưỡi: "Thôi thì cẩn tắc vô áy náy".

Sáng nay (6/9): Bắt đầu khám sức khỏe cho người dân khu vực cháy nhà máy Rạng Đông Sáng nay (6/9): Bắt đầu khám sức khỏe cho người dân khu vực cháy nhà máy Rạng Đông

VTV.vn - Từ 6 - 12/9, tại 2 phường Hạ Đình và Thanh Xuân Trung, người dân trong khu vực bán kính 500m tính từ Công ty Bóng đèn Phích nước Rạng Đông được khám sức khỏe miễn phí.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước