Bình Định: Rác thải xâm lấn làng chài Hải Minh

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 18/07/2015 20:11 GMT+7

VTV.vn - Hiện nay, làng chài Hải Minh ở cửa biển Quy Nhơn, Bình Định đang bị rác thải xâm lấn, khiến môi trường biển đứng trước nguy cơ ô nhiễm nặng.

Từ lâu, làng chài Hải Minh, tỉnh Bình Định được biết đến là một địa danh có cảnh quan đẹp. Tuy nhiên, khi đặt chân tới đây, nhiều người sẽ cảm thấy hụt hẫng, bởi tại đây, hàng trăm bãi rác thải tràn ngập khắp nơi, khiến môi trường biển đứng trước nguy cơ ô nhiễm nặng.

Theo ghi nhận, rác thải từ các con sông chảy vào cửa biển, tràn vào bờ. Không chỉ ngự trị ven các bãi cát, bờ kè, rác đang xâm lấn sâu vào trong làng chài.

Trước tình trạng này, cả người dân và chính quyền địa phương ai cũng muốn rác biến mất. Thế nhưng, trong khi hầu hết người dân khẳng định rác từ nơi khác dạt vào, chính quyền địa phương lại nhận định, một số hộ dân chưa có ý thức, chưa vứt rác đúng nơi quy định, việc xử lý rác khó khăn vì không biết hộ nào vi phạm.

Trong khi câu hỏi rác chủ yếu từ đâu ra chưa có câu trả lời phân minh, làng chài vẫn hàng ngày bị rác bồi đắp. Sinh ra ở làng chài, những em nhỏ vẫn đang cố tìm ra những nơi ít rác để chơi đùa. Tuy nhiên, quanh đó, những bãi rác khác vẫn đang dần lớn lên...

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước