Thu gom hơn 10 tấn rác thải bảo vệ thực vật

Duy Anh, Tuấn Khôi-Thứ hai, ngày 13/07/2015 16:21 GMT+7

Một nông dân xã Tân Hải (huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) thu gom bao bì thuốc BVTV. (Ảnh: Phương Thảo/báo Bà Rịa-Vũng Tàu)

VTV.vn - Qua 4 năm triển khai, chương trình “Cùng nông dân bảo vệ môi trường" đã thu về hơn 10 tấn rác thải gồm bao bì và chai lọ thuốc bảo vệ thực vật.

Hiện nay, nguồn nước mặt ở nhiều làng quê bị ô nhiễm nghiêm trọng, xuất phát từ việc một bộ phận bà con nông dân chưa có ý thức thu gom, xử lý bao bì, chai lọ thuốc bảo vệ thực vật sau khi sử dụng. Để giải quyết phần nào tình trạng này, chương trình “Cùng nông dân bảo vệ môi trường" đã được triển khai và thu được một số kết quả khả quan.

Qua bốn năm triển khai ở 22 tỉnh, thành phía Nam (riêng tại Đồng bằng sông Cửu Long là 9 tỉnh), chương trình “Cùng nông dân bảo vệ môi trường" đã thu về hơn 10 tấn rác thải là bao bì và chai lọ thuốc bảo vệ thực vật. Chương trình cũng đã thu hút hơn 3.000 nông hộ tham gia trên diện tích hơn 2600 ha. Tuy nhiên, lượng rác độc hại này thu gom được chưa được 1% so với thực tế. Vì vậy, bà con nông dân cần tiếp tục thu gom các loại bao bì, chai lọ này, vì những độc tố từ thuốc bảo vệ thực vật còn sót lại sẽ phát tán ra môi trường và thấm vào chính nguồn nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước