Bình Dương: Ổ dịch rubella cơ bản được khống chế

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 02/02/2015 22:01 GMT+7

Trước những hạn chế trong công tác thông tin về bệnh rubella, đến nay, sau khi tích cực vào cuộc, Sở Y tế Bình Dương cho biết ổ dịch rubella trên địa bàn đã cơ bản được khống chế.

Sở Y tế Bình Dương cũng đã chỉ rõ những đơn vị chưa thực hiện đúng chế độ khai báo bệnh rubella theo quy định của Bộ Y tế đó là: Phòng Y tế của Công ty WANEK và các bệnh viện tại Bến Cát.

Đến nay, Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã phối hợp với Viện Pauster TP.HCM hoàn thành việc tiêm vaccine cho gần 1.500 công nhân tại công ty WANEK. Sở cũng chỉ đạo các tuyến y tế cơ sở tăng cường truyền thông bằng nhiều hình thức cho người dân, đặc biệt tại các khu đông dân cư, nhà trọ, khu công nghiệp. Về cơ bản, ổ dịch rubella được phát hiện tại KCN Mỹ Phước 3, thị xã Bến Cát đã cơ bản được khống chế.

Tuy nhiên, không loại trừ nguy cơ tái phát và lây lan bệnh trong dịp Tết Nguyên đán, hiện, công tác giám sát bệnh nghi sởi - rubella tại các địa bàn vẫn được ngành y tế Bình Dương duy trì. Sở cũng đã chuẩn bị sẵn sàng các phương án phòng chống dịch, triển khai ngay các biện pháp chủ động khống chế, không để lây lan ra diện rộng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước