Bình Dương tiêm phòng vaccine rubella cho công nhân

Thời sự VTV-Thứ tư, ngày 28/01/2015 14:41 GMT+7

Ngay sau khi phát hiện ổ dịch rubella tại công ty Wanek, KCN Mỹ Phước 3, Bình Dương, sáng 28/1, Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã phối hợp với Viện Pasteur TP.HCM tiêm chủng dập dịch.

Ngay trong sáng 28/1, công ty Wanek Bình Dương đã lập 10 bàn tiêm chủng và nhiều bàn tư vấn sức khoẻ, tiêm chủng cho khoảng 1.600 cán bộ, công nhân viên công ty Wanek. Ngoài ra, công ty cũng được ngành chức năng yêu cầu vệ sinh nơi làm việc.

Do dịch rubella cũng có thể ảnh hưởng đến phụ nữ đang mang thai, nên khoảng 20 nữ công nhân của công ty đã được bố trí nơi làm việc và nơi sinh hoạt riêng biệt.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV, tình hình đi lại tự do của công nhân trong vùng dịch cũng như nơi cư trú chưa đảm bảo các điều kiện vệ sinh và điều kiện cách ly, cho nên vẫn tồn tại nguy cơ lây lan dịch rubella.

Để có thêm thông tin về dịch bệnh, phóng viên VTV đã có cuộc trao đổi với PGS.TS Trần Đắc Phu - Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế. Mời quý vị theo dõi nội dung cuộc trao đổi trong video trên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Bình Dương khẩn cấp dập dịch Rubella Bình Dương khẩn cấp dập dịch Rubella

Sau khi phát hiện ổ dịch Rubella tại công ty Wanek, KCN Mỹ Phước 3, Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã lập tức điều tra và phối hợp với viện Pasteur TP.HCM tiến hành tiêm chủng dập dịch.

Xuất hiện ổ dịch rubella tại Bình Dương Xuất hiện ổ dịch rubella tại Bình Dương

Theo thông tin từ Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) , tại Bình Dương đã ghi nhận 29 trường hợp dương tính với bệnh rubella. Các bệnh nhân đã được cách ly.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước