Bình Phước: Giảm 60% các vụ khiếu nại từ đường dây nóng

Quách Hằng - Đức Dương (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 24/09/2019 13:55 GMT+7

VTV.vn - Tại tỉnh Bình Phước, đã có 5.000 thông tin được tiếp nhận qua đường dây nóng, 700 thông tin được giải quyết, giảm 60% những khiếu nại gọi đến.

Dù đã đi vào hoạt động từ nhiều năm trước nhưng hơn 1 tháng nay, nguồn điện 3 pha mới được lắp đặt để phục vụ nhu cầu học tập, sinh hoạt cho học sinh tại trường Mầm non - Tiểu học - THCS Lương Thế Vinh, tỉnh Bình Phước. Sau thời gian làm hồ sơ và chờ đợi khá lâu nhưng vẫn chưa được giải quyết yêu cầu, nhà trường đã tiếp cận với đường dây nóng của Tỉnh ủy Bình Phước.

Không chỉ là những vấn đề của tổ chức, tập thể, ngay cả nhu cầu bức thiết chính đáng của các cá nhân cũng được đường dây nóng tiếp nhận và xử lý. Chị Lê Thị Kim Anh (huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước) dù có thành tích học tập tốt nhưng lại gặp nhiều tiêu cực trong quá trình tìm kiếm việc làm. Chị chẳng thể ngờ chỉ sau một cuộc điện thoại đến đường dây nóng, người đứng đầu Tỉnh ủy đã có cuộc gặp khẩn cấp với chị và khẳng định sẽ không để lãng phí nhân tài của tỉnh.

Theo Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Bình Phước, việc thiết lập đường dây nóng đã tạo điều kiện cho người dân phản ánh được trực tiếp với lãnh đạo tỉnh những vấn đề bức xúc ở địa phương. Cũng qua đường dây nóng, lãnh đạo tỉnh nắm được nhanh hơn những khiếu nại, khiếu kiện ở cấp cơ sở để có hướng tháo gỡ.


Lập đường dây nóng nhận khiếu nại về chuyển mạng giữ số Lập đường dây nóng nhận khiếu nại về chuyển mạng giữ số

VTV.vn - Để giải quyết dứt điểm tình trạng doanh nghiệp cố tình giữ chân thuê bao chuyển mạng giữ nguyên số, Cục Viễn thông đã bắt đầu triển khai đường dây nóng kể từ ngày 11/3.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước