Bình Phước: Làm rõ trách nhiệm cá nhân vụ tiêu hủy gỗ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 07/03/2020 14:07 GMT+7

VTV.vn - Sau khi VTV phản ánh nghịch lý trong chủ trương tiêu hủy 8.000m3 gỗ, ngày 6/3, UBND tỉnh Bình Phước đã tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin báo chí quanh chủ trương này.

Thêm hàng loạt nghi vấn về khai thác, vận chuyển, bảo quản gỗ được đưa ra. Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Phước sẽ chỉ đạo kiểm điểm đối với những tập thể, cá nhân, các đơn vị có liên quan đến việc tham mưu, xử lý lâm sản tồn này. Tuy nhiên về cơ bản, chủ trương tiêu hủy gỗ vẫn được thực hiện đúng quy trình.

Phản hồi về lượng gỗ đã được tập kết về bãi của doanh nghiệp, gỗ bị bỏ hoang vì chất lượng gỗ chỉ còn 15 đến 40%. Còn con số chênh lệch 1.500m3 giữa kế quả của tổ xác minh và văn bản chấp thuận tiêu hủy là do khi xác minh số gỗ trên vẫn còn tận dụng được nhưng khi chấp thuận tiêu hủy thì gỗ đã hư hỏng nốt.

Chưa thỏa đáng về những phản hồi này, nhiều phóng viên cung cấp thêm các con số cho thấy lượng gỗ tồn tại Nông lâm trường Tân Lập tăng gần 3.000m3 ngay cả khi đã đóng cửa rừng.

Vẫn còn nhiều câu hỏi bị bỏ ngỏ hoăc chưa được trả lời thoản đáng, tuy nhiên lãnh đạo UBND nghiêm túc và thẳng thắng nhìn nhận đây là bài học về trách nhiệm cho công tác quản lý.

Gỗ tiêu hủy bị đốt cháy bất thường Gỗ tiêu hủy bị đốt cháy bất thường

VTV.vn - Tại Bình Phước, có một lượng lớn gỗ tồn và nhiều gốc cây cổ thụ bị đốt cháy bất thường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước