Bình Phước tiết kiệm ngân sách nhờ tinh gọn bộ máy

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 13/10/2019 14:39 GMT+7

VTV.vn - Sau 2 năm thực hiện tinh gọn bộ máy, toàn tỉnh Bình Phước đã tiến hành tinh gọn được 90 đầu mối cấp tỉnh, 16 đầu mối cấp huyện, giúp tiết giảm ngân sách cho tỉnh.

Việc tinh giản bộ máy được nhắc đến nhiều trong những năm gần đây. Để thực hiện quyết liệt chủ trương này, nhiều địa phương vướng phải không ít khó khăn. Tuy nhiên, khi thực hiện tốt, dân chủ, đảm bảo quyền lợi của các bên liên quan, việc tinh giản bộ máy được các cán bộ viên chức ủng hộ bởi những hiệu quả mang lại.

Ra trường vào làm việc tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị của huyện Đồng Phú (Bình Phước) hơn 10 năm qua, thế nhưng 1 năm nay, anh Danh mới thực sự cảm thấy công việc đang tốt dần sau khi cơ quan anh làm việc được sáp nhập với Ban Tuyên giáo. Không chỉ người mới, những người cũ cũng thấy hào hứng với đề án này.

Việc sáp nhập bộ máy cũng được thực hiện ở các sở ban ngành. Hiện nay, 3 Chi cục trực thuộc Sở Nông nghiệp trước kia cũng được gộp thành một trung tâm trực thuộc địa phương quản lý. Vì vậy, quy trình xử lý công việc cũng không còn phải qua nhiều cấp.

Sau 2 năm quyết liệt thực hiện, toàn tỉnh Bình Phước đã tiến hành tinh gọn được 90 đầu mối cấp tỉnh, 16 đầu mối cấp huyện, giảm được 88 cấp trưởng và 99 cấp phó. Điều này không chỉ góp phần giúp bộ máy quản lý bớt cồng kềnh mà còn giúp tiết giảm ngân sách cho tỉnh.

Tuy nhiên, Sở Nội vụ tỉnh Bình Phước cho biết, hiện nay, quy trình thực hiện tinh gọn bộ máy ở nhiều lĩnh vực còn chồng chéo nhiệm vụ, nên ngoài những thành tựu đã đạt được, tỉnh Bình Phước cũng đang tiếp tục chờ thêm các điều chỉnh hướng dẫn cụ thể từ Trung ương để tiếp tục thực hiện đề án khoa học và hiệu quả hơn.

Tinh gọn bộ máy ở Kho bạc Nhà nước Tinh gọn bộ máy ở Kho bạc Nhà nước

VTV.vn - Tính chung trên toàn quốc, đến nay Kho bạc Nhà nước đã cắt giảm được 294 cấp phòng thuộc Kho bạc Nhà nước cấp tỉnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước