Hiệu quả từ việc sắp xếp, tinh gọn bộ máy ở Quảng Trị

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 01/05/2019 20:11 GMT+7

VTV.vn - Không chỉ có Văn phòng, tất cả các Ban Xây dựng Đảng trực thuộc Tỉnh ủy Quảng Trị đều kiên quyết sắp xếp lại tổ chức theo hướng tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả.

Sắp xếp tổ chức, tinh gọn bộ máy và tinh giản biên chế đã và đang có nhiều chuyển động tích cực tại nhiều địa phương với những cách làm bài bản, khoa học nhưng không kém phần quyết liệt. Tại tỉnh Quảng Trị, để cán bộ và nhân dân hiểu và tự nguyện chấp hành, các cơ quan của Đảng là những đơn vị gương mẫu thực thực hiện trước. 

Ở Văn phòng Tỉnh ủy, sau sắp xếp đã giảm từ 7 phòng xuống 5 phòng. Ngay cả khi tiếp nhận thêm số lái xe và kế toán của các Ban xây dựng Đảng khi thực hiện mô hình một Văn phòng giúp việc chung, số biên chế của đơn vị này vẫn chưa đủ so với định biên được duyệt.

Không chỉ có Văn phòng, tất cả các Ban xây dựng Đảng trực thuộc Tỉnh ủy đều quyết liệt sắp xếp lại tổ chức theo hướng tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả. Sau sắp xếp, các đơn vị này đã giảm được 10 phòng và 22 vị trí trưởng, phó phòng.

Ở các cơ quan Khối Mặt trận, đoàn thể cũng được tinh gọn bài bản như Hội Nông dân, sau kiện toàn đã giảm 2 đơn vị trực thuộc, giảm một phó chủ tịch và hai phó trưởng ban. Kết quả thuyết phục trong tinh gọn bộ máy ở Quảng Trị đến từ cách làm bài bản và khoa học.

Đẩy mạnh sắp xếp, tinh gọn bộ máy Đẩy mạnh sắp xếp, tinh gọn bộ máy

VTV.vn - Tích cực sắp xếp bộ máy theo hướng tinh gọn, hiệu lực hiệu quả là một trong 6 giải pháp được ngành nội vụ xác định tại hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2019.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước