Bình Thuận: Ô nhiễm nghiêm trọng từ bãi rác khổng lồ được đầu tư hơn 14 tỷ đồng

Nguyễn Lạc - Thảo Liên - Đức Dương (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 19/04/2018 15:20 GMT+7

VTV.vn - Tại tỉnh Bình Thuận, bãi tập trung rác của 14 xã được đầu tư hàng chục tỷ đồng nhưng lại để rác lộ thiên và xử lý bằng phương pháp thô sơ, gây ô nhiễm nghiêm trọng.

Theo đó, tại bãi rác khu vực Núi Thô, xã Hàm Trí, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận, rác được xử lý bằng cách đốt. Khói và mùi hôi đang gây ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của người dân và môi trường xung quanh.

Khu vực xử lý rác được đầu tư hơn 14 tỷ đồng với 3 hố chứa rác khổng lồ. Tuy nhiên, hố thì đầy nước, rác không được đưa xuống chôn lấp mà vứt lộ thiên ở khắp nơi. Công nghệ xử lý đơn giản chỉ là đốt thủ công. Trong khi đó, khu vực này chỉ cách nơi các hộ dân đang sinh sống khoảng 200m.

Được biết, công trình bãi xử lý rác này đã hoàn thành thi công từ tháng 3/2016 và được bàn giao cho Ban quản lý Công trình công cộng huyện Hàm Thuận Bắc quản lý. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì đến nay khu xử lý rác vẫn chưa đi vào hoạt động, gây nên tình trạng rác được tập kết về ngày càng nhiều nhưng không được xử lý.


Hà Tĩnh: Hàng trăm hộ dân khổ sở vì sống chung với bãi rác ô nhiễm Hà Tĩnh: Hàng trăm hộ dân khổ sở vì sống chung với bãi rác ô nhiễm Người dân “kêu trời” vì bãi rác giữa khu dân cư Người dân “kêu trời” vì bãi rác giữa khu dân cư TP.HCM: Bãi rác bốc mùi hôi thối, người dân đeo khẩu trang trong nhà TP.HCM: Bãi rác bốc mùi hôi thối, người dân đeo khẩu trang trong nhà

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước