TV& VIDEO

Hà Tĩnh: Hàng trăm hộ dân bức xúc vì bãi rác gây ô nhiễm

Quang Tiến, Thiện Linh (VTV8)Cập nhật 12:47 ngày 18/03/2018

VTV.vn - Thời gian qua, người dân 3 xã Đức Hòa, Đức Long và Tùng Ảnh thuộc địa bàn huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) rất bức xúc trước tình trạng bãi rác Phượng Thành gây ô nhiễm môi trường.

Bãi rác Phượng Thành nằm giáp ranh giữa 3 xã Đức Hòa, Đức Long và Tùng Ảnh thuộc huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh. Ở đây không khí lúc nào cũng bốc mùi hôi thối nồng nặc, ruồi nhặng giăng kín. Hàng trăm hộ dân ở đây đã rất khổ sở khi phải chung sống với bãi rác ô nhiễm này suốt nhiều năm qua. Sau nhiều lần kiến nghị lên các cấp chính quyền, thực trạng này đến nay vẫn chưa được giải quyết. Điều đáng nói cả 3 xã này đều đã đạt chuẩn nông thôn mới nhưng vấn đề môi trường vẫn là bài toán nan giải của chính quyền địa phương.

Trước những phản ánh của bà con, UBND huyện Đức Thọ đã cho các phương tiện chở rác đi chôn lắp một cách tạm bợ. Trong khi đó, lò đốt rác công nghệ cao được đầu tư gần 6 tỷ đồng nằm bên cạnh vẫn chưa có thể vận hành. Người dân lo lắng với cách xử lý thủ công thì liệu có đảm bảo môi trường sống cho bà con hay không, khi ở đây có không ít rác thải độc hại.

Được biết vào năm 2000, huyện Đức Thọ đã quy hoạch bãi rác Phượng Thành với tổng diện tích trên 3 ha để tập kết rác thải cho thị trấn và một số xã trên địa bàn. Điều mà người dân thắc mắc là tại sao một bãi rác quy mô như thế lại được xây dựng ngay cạnh khu dân cư như thế này?

Các sắc lệnh mới của tân Tổng thống Mỹ

VTV.vn - Ngay sau khi tiếp quản Nhà Trắng, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã bắt đầu ký 17 sắc lệnh hành pháp, nhằm giải quyết những vấn đề như đại dịch COVID-19, biến đổi khi hậu.