Bỏ tục đốt vàng mã: Người dân nói gì?

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 22/02/2018 20:17 GMT+7

VTV.vn - Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam vừa có công văn gửi Ban trị sự Giáo hội phật giáo các tỉnh, thành đề nghị các Phật tử loại bỏ tục đốt vàng mã tại các cơ sở thờ tự.

Công văn nêu rõ: "Đề nghị chư tôn đức tăng ni nêu cao tinh thần Bồ tát đạo, hướng dẫn đồng bào Phật tử và bà con loại bỏ mê tín dị đoan, đốt vàng mã tại các cơ sở thờ tự Phật giáo và các hình thức khác trái với thuần phong mỹ tục, văn hóa dân tộc và văn hóa Phật giáo Việt Nam". 

Trung ương giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng đề nghị các Ban trị sự giáo hội Phật giáo các tỉnh, thành hướng dẫn các chư tôn tăng ni các cơ sở Phật giáo tổ chức lễ hội mang tính văn minh, tiết kiệm, không phô trương hình thức, phát huy truyền thống văn hóa dân tộc, văn hóa Phật giáo.

Sau khi Giáo hội Phật giáo Việt Nam có công văn đề nghị bỏ tục đốt vàng mã, chiều nay, phóng viên Chuyển động 24h đã phỏng vấn người dân về việc này. Tuy có nhiều ý kiến về việc đốt vàng mã, nhưng đa số đều cho rằng không nên làm việc này ở đền chùa.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam đề nghị bỏ tục đốt vàng mã Giáo hội Phật giáo Việt Nam đề nghị bỏ tục đốt vàng mã

VTV.vn - Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam vừa có công văn đề nghị các Phật tử nên loại bỏ tục đốt vàng mã tại các cơ sở thờ tự Phật giáo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước