Bộ VH-TT&DL: Cà phê đường tàu là tự phát chứ không phải điểm du lịch

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 08/10/2019 21:35 GMT+7

VTV.vn - Cà phê đường tàu ở Hà Nội dù thu hút du khách nhưng vẫn chỉ là tự phát và đang vi phạm một số quy định, không đảm bảo an ninh, an toàn.

Ngày 8/10, tại cuộc họp báo thường kỳ quý III, Đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chia sẻ, tuy "cà phê đường tàu" là địa điểm thu hút đông khách du lịch, trong đó có cả du khách quốc tế nhưng cũng cần đảm bảo an ninh, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt.

Đại diện Tổng cục Du lịch cũng cho biết những điểm du lịch mới có yếu tố hấp dẫn, có đầu tư sáng tạo, tạo nhiều sản phẩm mới đều được khuyến khích nhưng về nguyên tắc phải có quy hoạch phát triển du lịch. 

Cà phê đường tàu ở Hà Nội dù thu hút du khách nhưng vẫn chỉ là tự phát và đang vi phạm một số quy định, không đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch và giao thông đường bộ, đường sắt. Nhu cầu du lịch của du khách là tự nhiên nhưng việc tổ chức hoạt động du lịch phải tuân thủ đúng quy định của pháp luật. Các điểm du lịch hoạt động cần phải được cấp phép.

Xóa bỏ cà phê đường tàu: Những ý kiến trái chiều Xóa bỏ cà phê đường tàu: Những ý kiến trái chiều

VTV.vn - Người thì tiếc nuối cho loại hình du lịch đang hút khách tại Hà Nội, người thì thấy rằng vấn đề an toàn hành lang đường sắt phải được ưu tiên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước