Bộ Xây dựng kiến nghị kiểm tra dự án ống nước sông Đà 2

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 11/04/2016 20:01 GMT+7

VTV.vn - Bộ Xây dựng cho biết, Bộ sẽ kiến nghị Hội đồng nghiệm thu Nhà nước tham gia vào quá trình thẩm định, xây dựng để đảm bảo chất lượng cho dự án đường ống nước sông Đà 2.

Trao đổi với phóng viên VTV24 trong chiều nay (11/4), đại diện Bộ Xây dựng cho biết, tuy dự án đường ống nước sông Đà 2 là dự án của Công ty Vinaconex, nhưng có ảnh hưởng tới việc cung cấp nước cho hơn 3 triệu người dân thủ đô. Vậy nên, Bộ sẽ kiến nghị Hội đồng nghiệm thu Nhà nước tham gia vào quá trình thẩm định, xây dựng để đảm bảo chất lượng cho dự án.

Đại diện Bộ Xây dựng cho biết, Bộ đã yêu cầu chủ đầu tư Vinaconex trong ngày mai (11/4) phải nộp lại hồ sơ mời thầu để Bộ kiểm tra các thông tin đã phù hợp với hồ sơ thiết kế đươc duyệt hay chưa. Đồng thời, Bộ Xây dựng cũng kiểm tra hồ sơ dự thầu của đơn vị trúng thầu là công ty Xing Xing về tiêu chuẩn mời thầu và chất lượng sản phẩm. Nhà thầu này cũng phải cung cấp mẫu đường ống gang dẻo và phụ kiện để các cơ quan chức năng giám định chất lượng. Kết quả cuối cùng sẽ được báo cáo Chính phủ để ra quyết định có tiếp tục thực hiện hợp đồng đã trúng thầu hay không.

Hà Nội báo cáo Thủ tướng về đường ống nước sông Đà số 2 Hà Nội báo cáo Thủ tướng về đường ống nước sông Đà số 2

VTV.vn - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Trần Xuân Hà cho biết, thành phố đã có báo cáo trình Thủ tướng về việc rà soát quá trình xây dựng đường ống nước sông Đà số 2.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước