Boeing bị tố gian lận bồi thường nạn nhân tai nạn máy bay năm 2018

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 12/07/2019 14:54 GMT+7

Các mảnh vỡ thu hồi từ chiếc Boeing 737 MAX 8 sau tai nạn rơi xuống biển ngoài khơi Indonesia ngày 29/10/2018. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Hãng máy bay Boeing đã gian lận trong việc bồi thường các nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay Boeing 737 MAX tại Indonesia năm 2018.

Đây là thông tin được các luật sư đưa ra sau khi gia đình các nạn nhân tố cáo hãng Boeing đã thuyết phục họ ký vào một bản thỏa thuận ngăn chặn các vụ kiện nhằm vào hãng này.

Người nhà nạn nhân vụ tai nạn máy bay tại Indonesia cho biết, đại diện hãng Boeing đã tới gặp và đề nghị họ ký vào văn bản chấp nhận không được kiện nhà sản xuất máy bay Boeing hay hãng hàng không Lion Air. Đổi lại, tiền sẽ được chuyển tới cho gia đình chỉ trong vòng vài giờ.

Việc làm này của Boeing đang gây tranh cãi, vì theo luật pháp Indonesia, người nhà mỗi nạn nhân sẽ nghiễm nhiên được hưởng tiền bồi thường là 89.000 USD, chứ không cần phải ký bất kỳ giấy tờ nào.

Theo tìm hiểu của hãng tin BBC, trong cả 2 vụ tai nạn máy bay Boeing tại Indonesia năm 2005 và 2007, gia đình nhiều nạn nhân đều đã được thuyết phục ký vào thỏa thuận hạn chế việc khởi kiện Boeing mới được nhận tiền bồi thường.

Hiện phía Boeing từ chối đưa ra bình luận về thông tin trên.

Boeing đề xuất hỗ trợ nạn nhân trong hai vụ rơi máy bay Boeing 737 Max Boeing đề xuất hỗ trợ nạn nhân trong hai vụ rơi máy bay Boeing 737 Max

VTV.vn - Boeing gọi cam kết hỗ trợ 100 triệu USD vừa công bố là bước đi ban đầu của hãng nhằm giúp đỡ gia đình các nạn nhân trong hai vụ tai nạn máy bay 737 Max.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước