Boeing lại dính bê bối với dòng máy bay 787 Dreamliner

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 22/04/2019 20:29 GMT+7

VTV.vn - Boeing bị cáo buộc coi trọng tốc độ sản xuất hơn chất lượng, với nhiều nghi ngại liên quan đến vấn đề an toàn trong quy trình sản xuất của dòng 787 Dreamliner.

Sau khi dính bê bối liên quan dòng máy bay Boeing 737 Max, tập đoàn Boeing lại tiếp tục rơi vào vòng xoáy tai tiếng và lần này liên quan đến dòng máy bay nổi tiếng 787 Dreamliner.

Theo báo New York Times mới ra ngày 21/4, công nhân tại xưởng sản xuất máy bay ở North Charleston - xưởng chuyên phục vụ cho việc sản xuất dòng máy bay 787 Dreamliner - cho biết họ bị Boeing ép tiến độ sản xuất và phớt lờ các báo cáo liên quan đến vấn đề an toàn và lỗi trong khâu sản xuất.

Nhân viên Boeing cũng đã nộp rất nhiều đơn khiếu nại lên giới chức trách Liên bang Mỹ để trình báo các vấn đề như quy trình sản xuất kém chất lượng, rác trên máy bay có khả năng gây mất an toàn và áp lực họ phải đối mặt tại Boeing khi đứng ra trình báo. Nguy hiểm hơn nữa, nhân viên Boeing đã phạm lỗi nghiêm trọng như lắp thiết bị lỗi vào máy bay tại xưởng.

Nghi vấn của báo New York Times đã đặt ra những câu hỏi liên quan đến quy trình sản xuất của dòng máy bay 787 Dreamliner trong bối cảnh Boeing đang bị điều tra sau 2 tai nạn hàng không chết người liên quan đến dòng máy bay 737 Max.

Hãng Boeing hiện lên tiếng phản đối điều tra này của New York Times và đảm bảo chất lượng của dòng máy bay Dreamliner.

Máy bay Boeing 737 bị thanh tra liên chính phủ Máy bay Boeing 737 bị thanh tra liên chính phủ Đánh giá quy trình cấp phép cho hệ thống kiểm soát điều khiển Boeing 737 MAX Đánh giá quy trình cấp phép cho hệ thống kiểm soát điều khiển Boeing 737 MAX CEO Boeing: Bản cập nhật phần mềm hoạt động đúng theo thiết kế CEO Boeing: Bản cập nhật phần mềm hoạt động đúng theo thiết kế

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước