Brazil bỏ phiếu ủng hộ cấm phá thai trong mọi trường hợp

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 14/11/2017 21:32 GMT+7

Hàng nghìn phụ nữ tại TP Rio de Janeiro xuống đường biểu tình chống lại quy định cấm phá thai dưới mọi trường hợp. (Ảnh: abcnews)

VTV.vn - Các nhà chức trách Brazil đã bỏ phiếu ủng hộ quy định cấm phá thai dưới mọi trường hợp. Đạo luật đang gây nên làn sóng phản đối tại đất nước này.

Theo đó, thai phụ không được phép phá thai kể cả khi đó là hậu quả từ một vụ hiếp dâm hoặc thai thi gây nguy hiểm cho tính mạng người mẹ. Tại Brazil từ trước đến nay, việc phá thai vẫn được cho phép với 2 điều kiện trên.

Hàng nghìn phụ nữ tại thành phố Rio de Janeiro đã xuống đường biểu tình, nhằm chống lại đề nghị này.

Tuy có luật cấm phá thai khắt khe, tình trạng phá thai chui tại Brazil vẫn diễn ra phổ biến. Thống kê mỗi năm, hơn 1 triệu ca nạo phá thai được thực hiện bí mật tại các phòng khám, hàng nghìn thai phụ trong số đó tử vong do chất lượng y tế không đảm bảo. 

WHO báo động thực trạng phá thai không an toàn trên thế giới WHO báo động thực trạng phá thai không an toàn trên thế giới

VTV.vn - Gần một nửa trong tổng số 55,7 triệu ca phá thai mỗi năm trên khắp thế giới được thực hiện trong điều kiện không an toàn và có nguy cơ đe dọa đến tính mạng con người.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước