British Airways bị chỉ trích vì xả thải ra môi trường

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 12/11/2019 20:21 GMT+7

VTV.vn - British Airways, một trong những hãng hàng không có quy mô lớn nhất Vương quốc Anh, đang gặp rắc rối liên quan đến môi trường.

Kênh truyền hình BBC cho biết, British Airways thường bơm đầy nhiên liệu cho máy bay trước khi khởi hành nhằm tiết kiệm chi phí, máy bay không phải bơm thêm nhiên liệu và chịu phí cao hơn ở các thành phố điểm đến, nơi có giá nhiên liệu cao hơn.

Nhiều chặng bay dù ngắn nhưng vẫn được bơm đầy nhiên liệu cho cả bình dự phòng. Điều này khiến máy bay trở nên nặng hơn, dẫn đến việc sản sinh thêm lượng phát thải khí nhà kính.

BBC phát hiện cách bơm nhiên liệu này đã khiến các máy bay của hãng tăng lượng phát thải khí CO2 lên 18.000 tấn mỗi năm. Con số tương đương với lượng phát thải của một thị trấn 100.000 dân.

Điều đáng nói, số tiền có thể tiết kiệm cho mỗi chuyến bay khi sử dụng cách đổ đầy nhiên liệu này chỉ từ 10 đến vài trăm Bảng Anh, khoảng 300.000 đến vài triệu đồng.

Phản hồi thông tin trên thì British Airways thừa nhận, có thể họ đã tính toán sai trong cách thức vận hành và cam kết sẽ xem xét lại quy trình.

Qantas Airways công bố kế hoạch cắt giảm khí thải carbon đầy tham vọng Qantas Airways công bố kế hoạch cắt giảm khí thải carbon đầy tham vọng

VTV.vn - Qantas - hãng hàng không lớn nhất Australia cam kết sẽ cắt giảm lượng khí thải ròng carbon về ngưỡng 0% vào năm 2050.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước